การเสริมฮวงจุ้ยให้เหมาะสมกับทิศทางของบ้าน/สำนักงาน

มีลูกค้าหลายท่านถามกันมามากเกี่ยวกับว่าจะตั้งน้ำล้นเพื่อเสริมฮวงจุ้ยทิศทางไหนของบ้านดี หลักๆแล้วแนะนำให้ตั้งบริเวณหน้าบ้านค่ะ ฮวงจุ้ยหน้าบ้านจะได้เสริมพลังความเคลื่อนไหว ให้มีพลังดีไหลเข้าบ้านเยอะๆ ส่วนในบริเวณไม่ควรวางนั้นก็คือ ด้านหลังบ้าน เพราะเป็นส่วนที่ต้องการความสงบนิ่ง มั่นคง

การจะเลือกจัดวางโอ่งน้ำล้นตรงตำแหน่งไหนของหน้าบ้าน หรือเลือกสีอะไร รูปทรงไหน ถึงเกิดผลสูงสุดต่อคนที่อยู่ในบ้านนั้น ถ้าเอาถูกหลักจริงๆ คงต้องปรึกษาซินแสผู้มีความรู้โดยตรง เพราะต้องมีการตรวจดวงชะตาทุกคนในบ้าน ชัยภูมิที่ตั้งของบ้าน เวลาฤกษ์ ยามแต่ละ ปี เดือน วัน ก็มีผลด้วยทั้งสิ้น ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ค่อนข้างละเอียดลึกซึ้ง ค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูง หลายท่านอาจคิดว่ายุ่งยากและซับซ้อนมากไป

วันนี้เรามีหลักเบื้องต้นมาแนะนำกันค่ะ เป็นการเลือกตั้งน้ำล้นเสริมฮวงจุ้ยที่ส่งเสริมกันได้ดีกับทิศทางหน้าบ้านแต่ละทิศ (ไม่เจาะลึกถึงเรื่องฤกษ์ ประจำ ปี เดือน วัน ยาม ) โดยจะแบ่งทิศออกเป็น 8 ทิศด้วยกัน แต่ละทิศจะมีธาตุที่ต่างกัน ซึ่งจะเป็นตัวบ่งชี้ว่า ถ้าหน้าบ้านเราหันไปทางทิศไหนควรเลือกใช้โอ่งน้ำล้นสีอะไรค่ะ

1.ทิศเหนือ (ธาตุน้ำ)


สามารถใช้สีที่เป็นธาตุน้ำได้เพื่อเสริมความแข็งแรง ,ธาตุทอง เป็นพลังส่งเสริม และธาตุไฟเป็นธาตุโชคลาภ (ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

2.ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ธาตุดิน)


ใช้ธาตุดินเป็นตัวเสริมความแข็งแรง , ธาตุไฟเป็นพลังส่งเสริม และธาตุน้ำสำหรับเสริมโชคลาภ(ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

3.ทิศตะวันออก (ธาตุไม้)


ใช้ธาตุไม้เป็นตัวเสริมความแข็งแรง,ธาตุน้ำเป็นพลังส่งเสริม และธาตุโชคลาภคือธาตุดิน (ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

4.ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ธาตุไม้)


ใช้ธาตุไม้เป็นตัวเสริมความแข็งแรง,ธาตุน้ำเป็นพลังส่งเสริม และธาตุโชคลาภคือธาตุดิน (ธาตุโชคลาภฮวงจุ้ยประตูบ้านใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

5.ทิศใต้ (ธาตุไฟ)


ธาตุไฟเป็นตัวเสริมความแข็งแรง, ธาตุไม้เป็นพลังส่งเสริม และธาตุทอง เป็นธาตุโชคลาภ (ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

6.ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ธาตุดิน)


พลังแข็งแรงคือธาตุดิน, พลังส่งเสริมคือธาตุไม้ และธาตุโชคลาภคือธาตุน้ำ (ธาตุโชคลาภฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้านใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

7.ทิศตะวันตก (ธาตุทอง)


พลังแข็งแรงคือธาตุทอง พลังส่งเสริมคือธาตุดิน และธาตุโชคลาภคือธาตุไม้ (ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

8.ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ธาตุทอง)


พลังแข็งแรงคือธาตุทอง พลังส่งเสริมคือธาตุดิน และธาตุโชคลาภคือธาตุไม้ (ธาตุโชคลาภใช้ได้เฉพาะส่วนหน้าประตูบ้านเท่านั้น ห้ามวางจุดอื่นของบ้าน)

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าทิศไหนเป็นธาตุอะไร และสามารถใช้ธาตุอะไรเป็นตัวเสริมฮวงจุ้ยบ้านได้บ้าง ที่นี้หลายท่านคงเริ่มสงสัยว่า สีอะไรจัดอยู่ในธาตุใดบ้าง เรามาลองดูกันค่ะ

ธาตุน้ำ – สีดำ ฟ้า น้ำเงิน เทา ม่วงอมฟ้า
ธาตุไม้ – สีเขียวสด เขียวเข้ม เขียวอมฟ้า
ธาตุไฟ – สีแดง ชมพู เลือดหมู ม่วงอมแดง
ธาตุดิน – สีเหลือง ครีม น้ำตาล ส้ม
ธาตุทอง – สีขาวเงาๆ เงิน ทอง (สีที่มีความแวววาวเป็นประกาย)

การเลือกใช้สีของโอ่งน้ำล้นนั้นสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับตัวบ้าน และความชอบของเจ้าของบ้านด้วยค่ะ จะเห็นได้ว่าแต่ละทิศเราสามารถเลือกใช้ได้หลายธาตุด้วยกันและในแต่ละธาตุก็ยังสามารถเลือกได้หลายสี ดังนั้นจึงสามารถเลือกโอ่งน้ำล้นมาตกแต่งบ้านและสำนักงาน ให้ได้ประโยชน์ทั้งเสริมฮวงจุ้ย และเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านและสำนักงานในคราวเดียวกันค่ะ


Information

ปิดหน้าต่าง